Trường Tiểu học Thạch Thắng tổ chức phong trào thi đua chào mừng 100 năm ngày sinh anh Lý Tự Trọng

Thứ sáu - 10/10/2014 11:01
Thực hiện nhiệm vụ năm học 2014 – 2015, tháng 10/2014, Trường Tiểu học Thạch Thắng đã diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi chào mừng 100 năm ngày sinh anh Lý Tự Trọng, 45 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.
Về dạy học, nhà trường tổ chức thao giảng mỗi giáo viên dạy một tiết theo chủ đề Đổi mới phương pháp dạy học, tăng cường các hoạt động học, thực hành dạy theo phương pháp “Bàn tay nặn bột”. Các tiết dạy được giáo viên chú trọng đầu tư chuẩn bị tốt từ đồ dùng dạy học, thiết kế giáo án trình chiếu đặc biệt là thiết kế giáo án với nhiều hình thức tổ chức dạy học phong phú, huy động được hoạt động tích cực của học sinh.
 Về hoạt động Đội – Sao, nhà trường đã tổ chức thành công đại hội Liên đội, kiện toàn Ban chấp hành Liên Đội, triển khai phương hướng chỉ tiêu nhiệm vụ hoạt động năm học 2014 – 2015. Liên Đội đã chính thức ra mắt số báo đặc biệt của Liên Đội chào mừng 100 năm ngày sinh anh Lý Tự Trọng. Số báo này gồm những bài thơ, sáng tác, cảm xúc biết ơn, trân trọng đối với người thanh niên anh hùng đã hy sinh vì nghĩa lớn mang lại hòa bình độc lập dân tộc của các em học sinh.
Chi bộ và các tổ chức đoàn thể triển khai các hoạt động bổ ích như Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh bằng hình thức đăng kí sửa chữa sai lầm khuyết điểm, đăng kí nội dung tự học, đăng kí danh hiệu thi đua, …
Phong trào thi đua thực sự mang lại sức sống mới, tạo ra luồng không khí phấn khởi tươi vui cho nhà trường.

Tác giả bài viết: Dương Trọng Dũng