Giao lưu Tiếng hát dân ca - Một hoạt động bổ ích với học sinh tiểu học

Thứ ba - 18/11/2014 10:44Đưa dân ca vào giảng dạy trong nhà trường nhằm bảo vệ, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc. Dân ca là một loại hình âm nhạc đã ăn sâu vào nếp sinh hoạt của nhân dân ta. Trong trào lưu hội kinh tế, văn hóa, dân ca đang bị các loại hình âm nhạc hiện đại lấn át. Khôi phục, gìn giữ loại hình dân ca là nhiệm vụ của mọi người dân Việt Nam.
Trong thời gian qua, thực hiện phong trào "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực", trường Tiểu học Thạch Thắng đã tổ chức câu lạc bộ tiếng hát dân ca cho các em học sinh tham gia. Mỗi tuần, nhà trường đã tổ chức được một buổi giao lưu học hát dân ca.
Chiều 12/11/2014, trường Tiểu học Thạch Thắng đã tổ chức giao lưu Tiếng hát dân ca. Hoạt động này một lần nữa thúc đẩy phong trào rèn luyện của các em trong câu lạc bộ dân ca. Buổi giao lưu thu hút hơn 200 học sinh và phụ huynh tham gia cổ động tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em học sinh. Kết thúc giao lưu, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho tiết mục "Em đi giữ biển vàng" - Lớp 5B. Các tập thể lớp 5A, 5B, 4B, 2B đã được nhận phần thưởng của Ban tổ chức.
 Từ khóa: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây