Một lễ khai giảng để lại dấu ấn tốt đẹp

Thứ hai - 07/09/2015 10:39
Không khí nhộn nhịp trước buổi lễ khai giảngHòa chung trong không khí náo nức chào đón năm học mới 2015 – 2016, sáng nay 5/9/2015, Trường Tiểu học Thạch Thắng đã long trọng tổ chức lễ khai giảng.Thực hiện chỉ đạo của Phòng Giáo dục – Đào tạo và Ủy ban Nhân dân huyện tại Công văn số 87/PGD-ĐT ngày 18/6/2015, Ban giám hiệu nhà trường đã khẩn trương chuẩn bị các điều kiện cho năm học mới. Là một trong những đơn vị thuộc Phòng Giáo dục – Đào tạo sẽ được kiểm tra công nhận lại trường chuẩn Quốc gia sau 5 năm, nhà trường đang cần xây dựng, nâng cấp, mua sắm thêm khá nhiều hạng mục cơ sở vật chất. Sau khi thực hiện đầy đủ các bước của quy trình thu tự nguyện, được sự nhất trí, ủng hộ tuyệt đối của chính quyền xã, cha mẹ học sinh, nhà trường đã nâng cấp dãy phòng học 2 tầng 6 phòng, triển khai xây dựng nhà bán trú phục vụ học sinh trị giá 920 triệu đồng, hoàn chỉnh phòng thư viện với diện tích 115 m2, sân khấu phục vụ các hoạt động giáo dục, nâng cấp, mở rộng 200 m2 sân tập trung học sinh, đổ 250 m3 đất để xây dựng thư viện xanh, trồng mới nhiều cây bóng mát, mua sắm bàn ghế, bảng cho học sinh lớp Một, các điều kiện triển khai Mô hình trường học mới (VNEN) ở hai khối Hai, Ba.

          Để kịp thời gian đón khai giảng, nhiều công trình phải thi công cả ngày và đêm. Đến chiều 4/9/2015, công việc chuẩn bị đã hoàn tất. Khung cảnh nhà trường tưng bừng, lộng lẫy trong ngày khai giảng như tôn thêm không khí náo nức cho các em học sinh. Những học sinh lớp một, xúng xính trong bộ quần áo đồng phục mới tinh, tay cấm lá cờ đỏ sao vàng, ngập ngừng bước bên cạnh cô chủ nhiệm và các anh chị phụ trách Sao. Tràn ngập sân trường là cờ đỏ sao vàng, cờ vui, phướn. Ai cũng náo nức trông chờ lễ khai giảng.
         
Về dự lễ Khai giảng năm nay có các đồng chí lãnh đạo chủ chốt cấp xã, đoàn cựu học sinh đang công tác, sinh sống tại Thành phố Hà Tĩnh. Thực hiện chỉ đạo của Bộ Giáo dục – Đào tạo tại Công văn số 4192/BGD-ĐT-VP ngày 18/8/2015 của Bộ Giáo dục – Đào, Công văn số 1664/UBND của Ủy ban nhân dân huyện Thạch Hà, Công văn số 134-CV/ĐTN của Ban chấp hành huyện đoàn Thạch Hà, Công văn số 128/PGD-ĐT ngày 31/8/2015 của Phòng Giáo dục – Đào tạo Thạch Hà tạo về chỉ đạo khai giảng năm học 2015 – 2016, các nghi lễ khai giảng diễn ra nhanh, gọn, nghiêm trang.


Thay mặt Nhà trường, thầy giáo Dương Trọng Dũng – Hiệu trưởng nhà trường đã đọc bài diễn văn nêu bật được những thành tích của thầy trò trong năm học vừa qua, đồng thời bày tỏ quyết tâm hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, nhiệm vụ năm học 2015 – 2016.
Đoàn cựu học sinh đang công tác và sinh sống tại Thành phố Hà Tĩnh đã tặng quà tài trợ gồm 20 triệu đồng hỗ trợ xây dựng thư viện xanh, 10 triệu đồng cho quỹ khuyến học xã. Trong không khí phấn khởi, ấm áp, nghĩa tình, Thượng tá Nguyễn Bá Dũng – Phó trưởng phòng Tổ chức cán bộ, anh Trần Văn Dị - Cán bộ Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Tĩnh, Thượng tá Hoàng Trọng Thịnh – Phó phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Công an Hà Tĩnh cùng các anh em cựu học sinh trường Tiểu học Thạch Thắng đã xúc động ôn lại những kỉ niệm về quãng đời học sinh tiểu học vui tươi, hồn nhiên nhưng rất ý nghĩa là hành trang để các anh phấn đấu trưởng thành. Dù ở đâu, cương vị nào, các anh cũng hướng về quê hương, mong muốn được đóng góp công sức xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp. Các anh mong muốn Nhà trường tiếp tục giành được nhiều thành tích trong dạy học, xứng đáng là trường chuẩn Quốc gia, mong muốn sẽ có nhiều dịp về lại mái trường, thăm lại nơi đã từng trải qua tuổi thơ yêu dấu.


Thay mặt các em học sinh và nhà trường, Ban giám hiệu, Ban chỉ huy Liên Đội đã tặng những bó hoa tươi thắm cho đoàn cựu học sinh đồng thời bày tỏ sự vui mừng, tự hào của nhà trường về những kết quả, sự thành đạt của các cựu học sinh, mong muốn các anh tiếp tục vững bước trên mọi lĩnh vực công tác là tấm gương cho các thế hệ học sinh noi theo.
          Lễ khai giảng thực sự là ngày hội của các em học sinh, thầy, cô giáo, cha mẹ học sinh và nhân dân xã Thạch Thắng.

Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 2 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây