Trường Tiểu học Thạch Thắng tổ chức thành công Hội khỏe Phù Đổng năm học 2014 - 2015

Thứ năm - 11/12/2014 15:27
Hội khỏe Phù Đổng cấp trường năm học 2014 - 2015 diễn ra trong 2 ngày 25, 26/11/2014
Sau hơn hai tháng háo hức chờ đợi, Hội khỏe Phù Đổng cấp trường năm học 2014 - 2015 của trường tiểu học Thạch Thắng đã chính thức khai mạc. Với 5 môn thi đấu gồm Bóng đá nam 5 người, ném bóng nam, nữ, bật xa nam, nữ; cờ vua nam, nữ và chạy 60m nam, nữ, Hội khỏe Phù Đổng cấp trường đã khởi tranh trong hai ngày 25, 26/11/2014. Hội khỏe Phù Đổng cấp trường năm nay thu hút 110 vận động viên tham dự. Trong đó, môn cờ vua có 32 học sinh đăng kí tham gia, môn bóng đá có 4 đội, môn bật xa có 16 vận động viên, môn chạy 60m có 16 vận động viên, môn ném bóng có 16 vận động viên tham gia thi đấu. Nhờ có sự chuẩn bị tốt cho các vận động viên nên chất lượng thi đấu đã có tiến bộ vượt bậc. Sau hai ngày tranh tài quyết liệt, các môn thi thực sự cuốn hút khán giả. Môn cờ vua nam đã xuất hiện 2 kì thủ Trần Hoàng Giáp (5B) và Hoàng Gia Bảo (3A). Môn cờ vua nữ cũng không kém phần sôi nổi, ngoài sự khẳng định vị trí số 1 của em Đặng Thị Cẩm Ly (5A), kì thủ nhí Trần Bảo Trâm (1B) đã thể hiện bản lĩnh thi đấu kiên cường, chỉ để thua chị sau 38 nước ở vấn đấu thứ 3. Các môn bật xa nam, nữ, ném bóng nữ, chạy 60m nữ các vận động viên 5B đã thể hiện sự vượt trội về thành tích thi đấu. Hai vận động viên Lê Long Vũ, Nguyễn Thị Bình đã xứng đáng với vị trí số 1 khi đánh bại đối thủ Lê Danh Hùng, Đặng Thị Cẩm Ly (5A).
Thu hút đông đảo khán giả cổ vũ là trận chung kết bóng đá nam 5 người giữa hai đội 5A và 5B. Đây thực sự là hai ứng cử viên vô địch sáng giá nhất. Sau vòng 1, đội 5A giành trọn trận thắng đậm 9 - 0 trước đội 4B còn đội 5B cũng đã đánh bại 4A với tỉ số 3 - 1. Trước trận đấu, nhiều người dự đoán hai đội sẽ giành chức vô địch trước chấm phạt đền. Cái nắng khá gay gắt  cùng với sự cổ vũ cuồng nhiệt của khán giả đã làm cho sân vận động thực sự nóng. Sau hiệp 1, tỉ số 2 -1 nghiêng về 5A nhưng đầu hiệp 2, 5B đã lật ngược tình thế san bằng tỉ số rồi dẫn 5A tỉ số 3 - 2. Đến lúc này 5A như sực tỉnh, nhờ sự điều chỉnh kịp thời của huấn luyện viên Phạm Thị Tình với chiến thuật phòng ngự phản công sắc bén, đến phút thứ 35, 38 tiền đạo cắm Lê Danh Hùng đã ghi liền hai bàn thắng để giành phần thắng xứng đáng cho đội 5A. Nhiều cổ động viên 5B đã òa khóc khi chứng kiến thất bại đáng tiếc của đội nhà.
Kết thúc Hội khỏe, ban tổ chức đã trao 16 phần thưởng cho các vận động viên và hai đội bóng giành giải Nhất, Nhì. Hội khỏe Phù Đổng đã để lại ấn tượng khó quên trong mỗi học sinh, thực sự trở thành một hoạt động giáo dục bổ ích góp phần giáo dục toàn diện nhân cách các em.

Tác giả bài viết: Dương Trọng Dũng