Thư viện thân thiện nhà trường đi vào hoạt động.

Thứ sáu - 19/02/2016 15:00
Thư viện thân thiện nhà trường chính thức đi vào hoạt động.
Được sự giúp đỡ hỗ trợ kinh phí của tổ chức CI ( Đài Loan), các cựu học sinh nhà trường, năm học 2015 - 2016, trường Tiểu học Thạch Thắng đã triển khai xây dựng thư viện thân thiện. Sau 4 tháng chuẩn bị, phía nhà trường đã đầu tư thông ba phòng gồm phòng thư viện, phòng âm nhạc, phòng mĩ thuật để có đủ diện tích theo yêu cầu tối thiểu là 80 m2, sơn lại phòng theo gam màu xanh, lắp đặt ri đô che cửa, trang trí lại thư viện theo mô hình dự án, mua sắm ti vi, đầu chiếu, đồ chơi, sách truyện phục vụ học sinh trị giá 55.000.000 đồng. Phía dự án CI hỗ trợ bàn ghế, giá sách trị giá 64.000.000 đồng. Đến tháng 01/2016, thư viện thân thiện đã chính thức đi vào hoạt động. Không chỉ đầu tư cơ sở vật chất, phía dự án CI đã tổ chức tập huấn về tổ chức các hoạt động thư viện. Chính vì vậy, thư viện nhà trường là nơi học sinh được tham gia đọc sách, chơi trò chơi, trải nghiệm sáng tạo, thi kể chuyện theo sách, xem phim khoa học, phim Quà tặng cuộc sống ... Mỗi lần đọc một câu chuyện, học sinh lại ghi chép được những điều đã đọc vào sổ tay. Hàng tháng, các bạn cộng tác viên thư viện dựa vào số câu chuyện các bạn đã đọc để có hình thức khen thưởng, biểu dương. Mỗi tháng, thư viện lại tổ chức một lần thi kể chuyện cho các lớp.
Thư viện đã trở thành nơi không thể thiếu của mỗi học sinh. Những câu chuyện bổ ích, những hoạt động trải nghiệm ở thư viện sẽ là hành trang, là vốn kiến thức không thể thiếu của mỗi học sinh.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Hạnh