A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thư viện trường Tiểu học Thạch Thắng được công nhận danh hiệu Thư viện xuất sắc

Ngày 18/12/2019, Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Tĩnh đã ra Quyết định số 1119/QĐ-GDĐT công nhận thư viện Tiểu học Thạch Thắng là 1 trong 88 thư viện xuất sắc ở bậc tiểu học.

 bài Lưu

          Là thư viện thuộc dự án của Tổ chức Zhi Shan (Đài Loan) hỗ trợ kinh phí thực hiện, từ tháng 12 năm 2015 thư viện chính thức đi vào hoạt động. Với diện tích 105 m2, được sắp xếp thành các góc: góc vui chơi, góc viết vẽ, góc tra cứu, góc đọc sách tự do cho giáo viên, học sinh với đủ các thiết bị hiện đại như màn hình ti vi 43 ink, máy chiếu prochester, máy tính để bàn kết nối wifi, trang trí đẹp mắt, thân thiện, có thảm mềm cho học sinh vui chơi, đọc sách rất tiện lợi, thoải mái. Chính vì vậy thư viện luôn có sức hút học sinh, giáo viên đến đọc sách, vui chơi, tra cứu, xem phim. Ngoài thời gian đọc tự do, mỗi tuần, nhà trường bố trí 1 tiết đọc/lớp để học sinh tham gia các hoạt động. Mỗi tiết đọc sách, học sinh không chỉ đọc mà còn tham gia các hoạt động viết, vẽ, thảo luận, đóng vai nhân vật trong câu chuyện. Hàng năm, toàn trường có trên 2 nghìn lượt đọc, có học sinh đọc tới 2 trăm cuốn sách. Thư viện nhà trường không chỉ thu hút học sinh mà cả cha mẹ học sinh và nhiều người dân địa phương đến mượn đọc. Thư viện trường đã được nhiều tổ chức, cá nhân hỗ trợ kinh phí, sách. Trong 3 năm học liên tục, thư viện nhận được sự giúp đỡ của các doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức trao tặng tiền và sách với trị giá trên 25 triệu đồng. Hiện tại thư viện có trên 7 ngàn đâu sách với đủ chủng loại, trong đó sách thiếu nhi có trên 4 ngàn cuốn. Nhà trường đã có nhiều giải pháp đổi mới các hoạt động, tổ chức nhiều hoạt động khuyến đọc nhằm thúc đẩy thói quen đọc sách. Tiêu biểu như tổ chức Ngày đọc sách gia đình, Ngày sách Việt Nam, Thi giới thiệu và kể chuyên theo sách, thi giới thiệu sách trong giờ chào cờ đầu tuần, trong các hoạt động đầu buổi, các giờ ngoại khóa,

          Thư viện nhà trường đã góp phần hình thành, duy trì thói quen đọc sách trong giáo viên, học sinh, đóng góp quan trọng trong việc nâng cao văn hóa đọc trong công đồng.

 

          Ghi nhận những thành tích của thư viện nhà trường, sau khi kiểm tra thực tế, ngày 18/12/2019, Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Tĩnh đã ra Quyết định số 1119/QĐ-GDĐT công nhận thư viện Tiểu học Thạch Thắng là 1 trong 88 thư viện xuất sắc bậc ở tiểu học.

 

 

 

 

 


Tác giả: Nguyễn Thị Hạnh
Nguồn:ththachthang.thachha.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Video
Bản đồ vị trí
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 4
Tháng 05 : 105
Tháng trước : 287
Năm 2021 : 1.282
Năm trước : 10.336
Tổng số : 11.618