10:27 ICT Thứ năm, 19/07/2018 Trường Tiểu học Thạch Thắng tổ chức nhiều hoạt động vui Tết, đón xuân | Công khai các thông tin về nhà trường | Trường Tiểu học Thạch Thắng tổ chức lễ sơ kết học kì 1 | Khung kế hoạch thời gian năm học 2017 - 2018 Bộ GD-ĐT | Thông tư 15/2017 bổ sung điều chỉnh thông tư 28/2009/TT-BGD&ĐT | Thông báo mời họp CMHS lớp 1 đầu năm học 2017 - 2018 | Quy định về đạo đức nhà giáo | VP HĐND Tỉnh ký kết hỗ trợ xây dựng NTM xã Thạch Thắng | Kết quả thi IOE cấp trường năm học 2016 - 2017 | Thời khóa biểu nam học 2016 - 2017 |

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức nổi bật » Tin Nhà trường

Trường Tiểu học Thạch Thắng tổ chức nhiều hoạt động vui Tết, đón xuân

Thứ năm - 22/02/2018 14:37
Thực hiện chủ đề Mừng Đảng, mừng xuân, trong những ngày cuối tháng 1/2018, Trường Tiểu học Thạch Thắng đã tổ chức nhiều hoạt động giúp học sinh trải nghiệm về các phong tục, tập quán đón Tết của người Việt đồng thời gây quỹ ủng hộ các bạn nghèo đón Tết.
Với các hoạt động nhẹ nhàng, mới mẻ như làm hoa giấy để trang trí, tập gói bánh chưng xanh hay tổ chức Hội chợ xuân chung tay cùng bạn nghèo đón Tết đã đưa học sinh đến với những trải nghiệm mới lạ, bổ ích.
Học sinh đang gói bánh chưng
Là hoạt động lần đầu nhưng đã mang lại kết quả cao, học sinh đã làm được nhiều giỏ hoa đẹp để trang trí lớp.
Học sinh hứng thú làm hoa giấy
Những chiếc bánh chưng xanh tự tay học sinh gói đảm bảo kĩ thuật, vuông vức không ngờ.
Ban tổ chức trao quà cho học sinh nghèo
Tại buổi Hội chợ xuân, nhà trường đã quyên góp được khoảng 4 triệu đồng. Số tiền này được trao cho 35 em học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và 2 giáo viên ốm đau sức khỏe yếu. Các hoạt động đã giúp giáo dục học sinh truyền thống lao động sáng tạo, truyền thống tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách và có những hiểu biết về tục đón Tết cổ truyền dân tộc.
Từ khóa: học sinh, đón tết