07:47 ICT Thứ hai, 23/10/2017 Khung kế hoạch thời gian năm học 2017 - 2018 Bộ GD-ĐT | Thông tư 15/2017 bổ sung điều chỉnh thông tư 28/2009/TT-BGD&ĐT | Thông báo mời họp CMHS lớp 1 đầu năm học 2017 - 2018 | Quy định về đạo đức nhà giáo | VP HĐND Tỉnh ký kết hỗ trợ xây dựng NTM xã Thạch Thắng | Kết quả thi IOE cấp trường năm học 2016 - 2017 | Thời khóa biểu nam học 2016 - 2017 | Kế hoạch năm học 2016-2017 | Kể chuyện theo sách - một hoạt động bổ ích | Thông báo làm thủ tục nhận hỗ trợ chi phí học tập |

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức nổi bật

Hội thi "Chúng em kể chuyện Bác Hồ" trường Tiểu học Thạch Thắng thành công tốt đẹp

Thứ năm - 05/03/2015 09:00
Một tiết mục văn nghệ tại Hội thi

Thực hiện Kế hoạch số 70/KH-LN của Sở GD-ĐT Hà Tĩnh và Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh, kế hoach số 20/KH-LN của Hội đồng Đội huyện Thạch Hà, kế hoạch số 10/KH-THTT về việc tổ chức hội thi "Chúng em kể chuyện Bác Hồ", chiều 04/3/2015, Liên Đội trường Tiểu học Thạch Thắng đã tổ chức thành công Hội thi cấp Trường. Hội thi là một đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Bác Hồ trong nhà trường.Tham gia hội thi có 11 thí sinh đến từ 10 lớp trong trường. Do có sự chuẩn bị khá chu đáo từ các lớp, hội thi đã mang đến những câu chuyện kể về cuộc đời, về nếp sống, trăn trở của Người. Đặc biệt, các câu chuyện đã làm sống lại chân dung Bác - một con người với lòng yêu thương vô bờ bến với mọi người, mọi số phận, nhất là với trẻ thơ. Mỗi câu chuyện về Bác thật gần gũi nhưng mang đến một bài học triết lí sống sâu sắc, góp phần giáo dục học sinh những phẩm chất thói quen sinh hoạt chuẩn mực, tình thương yêu con người vạn vật. Nhiều câu chuyện cảm động về cuộc đời Bác như câu chuyện Bác Hồ đến với các cháu mồ côi ở trại Kim Đồng do em Nguyễn Thị Hằng lớp 5A kể hay câu chuyện Tình yêu thương của Bác Hồ dành cho những khúc dân ca do em Trần Thị Thu Huyền đến từ lớp 4A đã để lại ấn tượng sâu sắc cho hội thi.
Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 5 giải Khuyến khích cho các thí sinh. Hội thi đã để lại ấn tượng đẹp trong học sinh và khán giả.

Tác giả bài viết: Dương Trọng Dũng

Từ khóa: hội thi, câu chuyện