A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CHI BỘ NHÀ TRƯỜNG TIẾP TỤC ĐƯỢC ĐẢNG BỘ TẶNG GIẤY KHEN

Chi bộ nhà trường tiếp tục giành được danh hiệu chi bộ xuất sắc trong năm 2020, được Đảng bộ xã tặng giấy khen

           Năm 2020 là năm hết sức đặc biệt và cũng là năm học chi bộ Trường Tiểu học Thạch Thắng giành được nhiều thành quả quan trọng. Tập thể nhà trường vinh dự được Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh tặng danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc, chi bộ tiếp tục dành được danh hiệu chi bộ xuât sắc năm 2020.

          Nhìn lại chặng đường đầy khó khăn, thách thức và sự cố gắng nỗ lực vươn lên của tập thể nhà trường, chúng ta càng tự hào với những gì đạt được.

          Năm 2020 là năm thiên tai, dịch bệnh diễn ra vô cùng phức tạp, khó lường, gây thiệt hại lớn về kinh tế. Đời sống nhân dân trên địa bàn xã Thạch Thắng bị ảnh hưởng lớn và hết sức khó khăn. Tổng thiệt hại về kinh tế mà nhân dân phải gánh chịu ước tính gần 80 tỷ đồng. Bên cạnh đó, công tác dạy học – giáo dục của các nhà trường cũng gặp rất nhiều khó khăn. Dịch bệnh đã làm cho học kì 2 của năm học không thể thực hiện theo kế hoạch đề ra đầu năm. Sau kì nghỉ Tết âm lịch, suốt hơn 4 tháng, học sinh phải nghỉ học để tránh dịch covid-19. Nỗi lo về việc triển khai chương trình dạy học bị gián đoạn dần hiện hữu, Ban chấp hành chi bộ, Ban giám hiệu nhà trường đã có nhận định tình hình dịch bệnh có thể kéo dài, việc học của học sinh có thể bị đình trệ, những nỗ lực suốt học kì một của giáo viên và học sinh có thể bị xóa nhòa. Với học sinh lớp Một lại càng khó khăn hơn khi các em có thể quên kiến thức và trở về với số 0. Trong tình hình đó, nhà trường đã nghiên cứu, thực hiện ứng dụng phần mềm trực tuyến zoom để tổ chức dạy học, giúp học sinh ôn tập kiến thức, tránh tiếp xúc. Bước đầu, công việc dạy học gặp không ít khó khăn do kĩ năng sử dụng phần mềm của giáo viên chưa tốt, phần lớn học sinh không có máy tính kết nối mạng, điện thoại thông minh để tham gia lớp học trực tuyến. Nhà trường đã thực hiện một cuộc vận động sâu rộng trong giáo viên với khẩu hiệu: "Tất cả vì việc học của học sinh". Chỉ trong hơn 2 tuần, 94% học sinh các lớp đã được tham gia học, 100% giáo viên đã thực hiện thành thạo và tổ chức dạy trực tuyến. Những học sinh không có thiết bị tham gia lớp học trực tuyến đều được giáo viên in bài, hỗ trợ học tập.

          Công việc dạy học tạm ổn. Thực hiện chỉ đạo của ngành, nhà trường tiếp tục rà soát, tinh giản chương trình, tổ chức dạy học. Đến 15/7/2020, chương trình dạy học học kì 2 năm học 2019-2020 mới khép lại. Ngay sau đó nhà trường đã bắt tay ngay với việc tập huấn chương trình giáo dục phổ thông 2018, lựa chọn sách giáo khoa, nghiên cứu bài dạy, chuẩn bị điều kiện triển khai năm học 2020-2021.

          Năm học vừa mới bắt đầu được 4 tuần thì trận đại hồng thủy tháng 10/2020 đã gây thiệt hại nặng nề về cơ sở vật chất, thiết bị dạy học. Công việc dạy học của nhà trường bị đình trệ hơn chục ngày. Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên lại một lần nữa gồng mình khắc phục thiệt hại lũ lụt. Những tập vở, đồ dùng học tập, máy móc, thiết bị, nhu yếu phẩm của các đơn vị, tổ chức, các nhà hảo tâm từ mọi miền Tổ quốc đã nhanh chóng đến với học sinh. Nhà trường đã nhanh chóng ổn định dạy học. Các phong trào thi đua trong trường tiếp tục được thực sâu rộng hơn. Như quy luật tất yếu, sau cú ngã, nhà trường đã vươn lên mạnh mẽ. Nền nếp học tập, các hoạt động dạy học, hoạt động trải nghiệm, các cuộc giao lưu đã được các tập thể lớp, các giáo viên, học sinh hưởng ứng nhiệt tình, hiệu quả.

          Cuối tháng 11/2020, đội học sinh tham gia giải toán quốc tế TIMO 2020 của nhà trường tham gia vòng loại quốc gia đã giành kết quả xuất sắc 15 học sinh trên tổng số 18 em tham dự đã vượt qua vòng thi. Học sinh dự thi festival Trạng Nguyên Tiếng Anh của nhà trường vinh dự được Ban tổ chức cuộc thi lựa chọn vào vòng chung kết. Phong trào giải toán trên báo Toán Tuổi thơ có kết quả đáng khích lệ khi 3 học sinh, tập thể lớp liên tục được khen trên báo.

          Bước sang tháng 12/2020, những ngày cuối năm nhộn nhịp, nhà trường liên tục nhận được nhiều tin vui mới: Em Dương Tuấn Khang – học sinh lớp 5B tham gia vòng chung kết Quốc gia festival Trạng Nguyên Tiếng Anh đã giành được danh hiệu Trạng Nguyên; 5 học sinh tham dự cuộc thi toán quốc tế TIMO vòng chung kết quốc gia đều giành được giải với 4 huy chương đồng, 1 giải khuyến khích; học sinh nhà trường đã giành được 5 giải Nhất, một giải Nhì, một giải Ba tại Đại hội điền kinh – Thể thao cụm Thắng, trong đó, môn bóng rổ đã giành trọn hai giải Nhất nam và nữ; môn cờ vua giành được 3 trong tổng số 4 giải Nhất.

          Trong niềm vui, phấn khởi của giáo viên và học sinh nhà trường, Chi bộ Trường Tiểu học lại đón nhận danh hiệu Chi bộ xuất sắc và giấy khen của Đảng ủy xã để khép lại năm 2020 với nhiều ấn tượng sâu sắc. Thành tích của học sinh, giáo viên và chi bộ càng tiếp thêm sức mạnh để Nhà trường tiếp tục gặt hái thêm nhiều thành tích mới, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2020-2021./.


Tác giả: Dương Trọng Dũng
Nguồn:ththachthang.thachha.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Video
Bản đồ vị trí
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 460
Hôm qua : 4
Tháng 06 : 1.057
Tháng trước : 339
Năm 2021 : 2.573
Năm trước : 10.336
Tổng số : 12.909